Lãnh đạo UBND tỉnh thăm các đơn vị tài chính nhân thực hiện quyết toán tài chính cuối năm 2019.

Đăng ngày 31 - 12 - 2019
100%

(Web Quảng Trị) Chiều 31/12/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng các đơn vị tài chính nhân dịp thực hiện quyết toán tài chính cuối năm 2019.

** Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã đến thăm các đơn vị chốt sổ tài chính cuối năm và thu ngân sách tại: Sở Tài Chính, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Quảng Trị, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Quảng Trị.

Tại những nơi đến thăm, sau khi nghe các đơn vị báo cáo tình hình tài chính, tín dụng năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị. Những kết quả đạt được của các đơn vị đã góp phần tích cực vào việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong năm 2019.

Trong năm 2020, lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị các đơn vị tiếp tục làm tốt vai trò tham mưu với cấp ủy, chính quyền điều hành, thực hiện tốt nhiệm vụ thu, chi ngân sách nhà nước. Quản lý chặt chẽ chi ngân sách, bảo đảm cân đối ngân sách các cấp, đúng dự toán, tiết kiệm và hiệu quả. Tiếp tục thực hiện các giải pháp để giảm nợ xấu, tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp, triển khai kịp thời, hiệu quả nguồn vốn phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh đó, các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về tiền tệ, hoạt động ngân hàng và hoạt động ngoại hối trên địa bàn; tiếp tục ưu tiên vốn cho các ngành, lĩnh vực, chương trình, đề án trọng điểm. Đồng thời, tiếp tục đồng hành cùng địa phương, doanh nghiệp đảm bảo nền kinh tế vĩ mô, nhất là việc tham gia giải ngân vào các dự án lớn đóng trên địa bàn. Ngành ngân hàng cần tiếp tục nghiên cứu, đổi mới, đa dạng hoá đối tượng vay vốn, các dịch vụ cần nhanh và hoạt động hiệu quả hơn nhằm hoàn thành các chỉ tiêu phấn đấu đã đề ra.  

** Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đến thăm, động viên cán bộ, công chức, nhân viên tại các đơn vị: Cục Hải quan Quảng Trị; Cục thuế Quảng Trị; Chi nhánh Ngân hàng TMCP Công thương Quảng Trị. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính thăm Cục Hải Quan Quảng Trị

Cục Hải quan Quảng Trị cho biết, trong năm 2019, hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu đều tăng mạnh so với năm 2018. Tính đến ngày 31/12/2019, tổng thu của các đơn vụ đạt 474,68 tỷ đồng, tăng 83,74% so với cùng kỳ năm 2018 (bằng 150,69% chỉ tiêu Bộ Tài chính giao và bằng 143,84% chỉ tiêu HĐND tỉnh giao và bằng 98,89% chỉ tiêu phấn đấu. 

Ngành Thuế Quảng Trị cũng cho biết, đến thời điểm này toàn tỉnh đã thu hơn 2.750 tỷ đồng, vượt hơn 7% so với kế hoạch HĐND tỉnh giao.

Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Viettinbank Quảng Trị Nguyễn Kim Hùng cho biết: Nguồn vốn huy động đến 31/12/2019 tại chi nhánh đạt: 2.495 tỷ đồng. Dư nợ cho vay và đầu tư đạt 5.860 tỷ đồng. Nợ xấu hơn 25 tỷ chiếm tỷ lệ 0,4% tổng dư nợ. Lợi nhuận năm 2019 đạt 100% kế hoạch.

Phát biểu tại các đơn vị đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của Ngành Thuế, Hải Quan và Ngân hàng trong năm 2019 và tin tưởng rằng số thu của ngành năm sau cao hơn năm trước. Mong rằng các ngành tiếp tục đoàn kết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

** Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã đến thăm, chúc mừng và động viên cán bộ, nhân viên Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và Chi nhánh Ngân hàng TMCP Ngoại thương Quảng Trị nhân thực hiện khoá sổ, quyết toán tài chính cuối năm 2019. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam thăm Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và Chi nhánh Ngân hàng TMCP Ngoại thương Quảng Trị đã thực hiện hoàn thành tốt kế hoạch đề ra. Những nỗ lực đó đã đóng góp tích cực vào thành tích chung trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2019.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã tặng hoa chúc mừng nhân dịp năm mới và chúc toàn thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên các đơn vị sức khỏe, tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2020.

**Cũng trong chiều 31/12/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã đến thăm và động viên cán bộ, công nhân viên chức, người lao động Kho bạc Nhà nước tỉnh; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đến thăm Ngân hàng Bưu điện Liên Việt.

Tại những nơi đến kiểm tra, sau khi nghe các đơn vị báo cáo tình hình tài chính, tín dụng năm 2019, lãnh đạo UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị. Những kết quả đạt được của các đơn vị đã góp phần tích cực vào việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2019.

Qua đó yêu cầu các đơn vị cần làm tốt vai trò tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp điều hành, thực hiện tốt nhiệm vụ thu, chi ngân sách Nhà nước; tăng cường rà soát, nắm chắc nguồn thu, thu đúng, thu đủ và kịp thời vào ngân sách Nhà nước. 

Quản lý chặt chẽ chi ngân sách, bảo đảm cân đối ngân sách các cấp và đúng dự toán, tiết kiệm, hiệu quả; tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị sử dụng ngân sách, các chủ đầu tư, ban quản lý dự án trong quá trình giao dịch với Kho Bạc Nhà nước. Đồng thời mong muốn các ngân hàng trên địa bàn tỉnh hỗ trợ tốt cho quá trình giải ngân vốn, hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư phát triển; đồng hành cùng ngư dân Quảng Trị trong quá trình vươn khơi bám biển...

Nhân dịp đón xuân 2020, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã tặng hoa các đơn vị, chúc cán bộ, nhân viên các đơn vị đón năm mới vui vẻ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

 

Tin mới nhất

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Quảng Trị
902 người đã bình chọn
°
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-Dau-gia-dat/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-bao-thong-tin-tuyen-dung/
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-5/DANH-MUC-CAC-DIEM-CUNG-CAP-DICH-VU-HANH-CHINH-CONGpnm3u5.aspx
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-4/Danh-muc-thu-tuc-hanh-chinh-thuc-hien-viec-tiep-nhfkoir5.aspx
http://quangtri-ict.gov.vn/kehoachubnd.pdf
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-khac/Ket-qua-thong-ke-dien-tich-dat-dai-nam-2017-cua-tinh-Quang-Tri-1719/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Ke-hoach-thanh-tra-kiem-tra-cua-cac-So-ban-nganh/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-bao-thong-tin-tuyen-dung/Thong-bao-cac-sang-kien-giai-phap-dat-diem-cao-du-kien-trao-thuong-cuoc-thi-Tim-kiem-sang-kien-giai-phap-cai-cach-hanh-chinh-tinh-Quang-Tri-nam-2019-1740/
http://vanbanxml.quangtri.gov.vn/VBDI/QD_3560_2019.signed.pdf